Phải chú ý những gì đối với những người da “dữ” để có một hình xăm đẹp và an toàn

Khi quyết định xăm hình, trước hết bạn phải hiểu rõ cơ thể mình, hiểu rõ loại da của mình. Nếu bạn là người có da “dữ”, thì dưới đây là các bước chăm sóc dành cho bạn để nhằm hạn chế những tổn thương cho da cũng như cũng đảm bảo được vẻ đẹp của hình xăm:
Thế nào là da “dữ”?

Da “dữ” là da nhạy cảm, dễ mẫn cảm với những tác nhân bên ngoài (nắng; gió; chất hoá học như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt…) dẫn đến bị dị ứng, phải được điều trị da liễu, tuỳ mức độ nặng-nhẹ. Khi nói đến da “dữ”, người ta cũng đề cập đến một khía cạnh, đó là nếu bị tổn thương (có những vết trầy xước, vết cắt..) thì loại da này sẽ lâu lành và dễ bị nhiễm trùng hơn da bình thường. Ngoài ra, những loại da cơ địa sẹo lồi, máu lâu đông cũng được liệt vào dạng da “dữ”

Da “dữ” thì có ảnh hưởng gì đến việc xăm hình?

hình chính là quá trình tạo thương tổn trên da (dùng vật sắc, nhọn, một loại kim mảnh để thay ngòi bút) để đưa mực xăm bám vào lớp da bên dưới lớp biểu bì.
Như đã nói ở bên trên , loại da này rất dễ bị dị ứng với các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là các tác nhân hoá học, vì vậy, nếu bạn là người có da”dữ”, thì nguy cơ bị dị ứng mực xăm là rất cao (vì mực xăm là một loại hóa chất tạo màu). Dị ứng mực xăm có nhiều mức độ và các triệu chứng khác nhau, tuy nhiên, bất kì mức độ hay triệu chứng nào cũng có thể khiến bạn vô cùng khó chịu và bất tiện. Thêm vào đó, da “dữ” sẽ khiến hình xăm của bạn lâu lành, khó chăm sóc và dễ nhiễm trùng, khiến hình xăm sau khi lành sẽ bị nhạt màu, thậm chí là gần như không còn màu.

sexy-tattoo-002-53

Quy trình chăm sóc “an toàn” cho ?

Khi quyết định xăm hình, trước hết bạn phải hiểu rõ cơ thể mình, hiểu rõ loại da của mình. Nếu bạn là người có da “dữ”, thì dưới đây là các bước chăm sóc dành cho bạn để nhằm hạn chế những tổn thương cho da cũng như cũng đảm bảo được vẻ đẹp của hình xăm:

Bước 1: Trước khi xăm

Trước khi bắt đầu xăm hình, bạn nên được tư vẫn kĩ càng bởi các nhân viên chăm sóc khách hàng tại địa điểm xăm an toàn. Địa chỉ xăm đó chỉ nên thực hiện việc xăm hình sau khi giúp bạn hiểu rõ và đầy đủ về các bất tiện hay rủi ro có thể gặp phải khi quyết định xăm hình. Nếu vẫn chưa chắc chắn về ý định của mình, hay cần cân nhắc thêm về những nguy cơ có thể gặp phải thì bạn nên về nhà suy nghĩ thêm, chưa nên xăm luôn. Còn nếu bạn vẫn quyết định xăm, thì bạn nên nghiên cứu thêm những bước sau.

Bước 2: Trong quá trình xăm

Sau khi hoàn thành những bước chăm sóc cơ bản (do huyết áp, thử kim không mực, cho khách hàng nghỉ) để chắc chắn bạn không bị sốc phản vệ, thì các tattoo artist sẽ tiến hành thử mực trên da cua bạn. Sau khi xăm xong một nét nhỏ, bạn sẽ được cho dừng khảng 15-20p để thử phản ứng của da. Nếu không xuất hiện một triệu chứng bất thường nào( mẩn đỏ xung quanh vùng xăm, ngứa vùng xăm, vùng xăm bị sưng…) tức là bạn không bị dị ứng mực xăm, và quá trình xăm hình có thể diễn ra bình thường. Tuy nhiên, nếu da bạn phản ứng xấu với mực xăm, dị ứng mực xăm, thì bạn nên dừng việc xăm hình ngay lập tức, và có thể được xử lí da liễu tuỳ mức độ dị ứng.

Bước 3: Chăm sóc sau xăm

Ngoài việc phải thực hiện đầy đủ các hướng dẫn chăm sóc hình xăm thông thường, bạn nên tuyệt đối trách tiếp xúc (ngoài da hoặc qua đường ăn uống) với những tác nhân khiến bạn bị dị ứng (bụi bẩn, lông thú nuôi, xà phòng, sữa rửa mặt, hải sản…) trong từ 3 ngày đến 2 tuần, tùy thuộc vào tình trạng da của bạn. Bởi khi hình xăm đang trong quá trình lành mà da bị kích ứng (nổi mụn nước, mẩn đỏ, nổi mề đay…) , vùng bị ảnh hưởng đầu tiên, khiến bạn khó chịu chính là hình xăm. Hình xăm bị kích ứng sẽ rất lâu lành, dễ nhiễm trùng và sau khi bong vảy bị mờ nhạt, mất mực.
Bên cạnh đó, việc vệ sinh hình xăm cũng rất quan trọng. Nếu không bị kích ứng, các bạn có thể vệ sinh như đối với một vết thương, vết trầy xước bình thường. Trong trường hợp đã bị kích ứng do tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, thì việc đầu tiên bạn nên làm là ngừng tiếp xúc với tác nhân đó ngay lập tức và cần dược điều trị da liễu ngay (uống thuốc, dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, kem hay thuốc bôi chuyên dụng…) và tuyệt đối không được gãi hay cạy vẩy hình xăm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *