Để không làm hư hỏng hình xăm hãy lưu ý những điều này

Hãy lắng nghe các hướng dẫn chăm sóc hình xăm sau khi xăm. Đây là điều tốt nhất mà một người thợ xăm có thể làm cho bạn nên đừng vội rời khỏi tiệm xăm khi thực hiện xong. Hãy lắng nghe lời dặn dò, giải thích của họ.

Dù bạn đã bỏ công sức để lựa chọn một và một số tiền không nhỏ để thực hiện hình xăm yêu thích, thế nhưng điều đó không có nghĩa là hình xăm sẽ không bị phá hủy. Do đó, Tadashi Tattoo đã tổng hợp 8 điều mà bạn cần làm để .

1. Trước: Đừng quên ăn uống đầy đủ

Có rất nhiều người đi xăm mà không ăn trước khi thực hiện khiến lượng đường trong máu giảm. Dẫn đến cảm giác đau đớn hơn khi các đường kim chạm vào da, gây ra hiện tượng đầu óc choáng váng. Điều đó làm cho trải nghiệm xăm nghệ thuật trở nên thật tồi tệ.

2. Trước: Không uống rượu

Uống rượu sẽ khiến bạn chảy máu nhiều hơn, hoặc tệ hơn thì da sẽ bị kích ứng, gây khó khăn trong quá thực hiện.
8-dieu-can-luu-y-de-khong-lam-hu-hong-hinh-xam

3. Khi xăm: Giữ hơi thở đều đặn

Đừng quá căng thẳng và nín thở. Nên thở sâu, ổn định, và yêu cầu thợ xăm để bạn nghĩ ngơi nếu cần. Nếu bạn có đi với bạn bè, đừng để họ làm bạn cười, không ai muốn một con ngựa lại biến thành con kỳ lân chỉ vì trò đùa.

4. Sau: Không rời khỏi tiệm xăm vội

Hãy lắng nghe các hướng dẫn chăm sóc hình xăm sau khi xăm. Đây là điều tốt nhất mà một người thợ xăm có thể làm cho bạn nên đừng vội rời khỏi tiệm xăm khi thực hiện xong. Hãy lắng nghe lời dặn dò, giải thích của họ.

5. Sau: Không tháo miếng băng quá sớm

Sau khi thực hiện xong, các thợ xăm sẽ dán cho bạn một miếng băng bảo vệ. Bạn nên để yên khoảng từ 5-7 ngày. Đừng gỡ chúng ra trước thời gian mà các thợ xăm căn dặn, đặc biệt không nên tháo ra rồi dán lại.

6. Sau: Đừng gãi, va chạm hay xuống nước

Có thể thời gian đầu chúng sẽ gây ngứa nhưng bạn cần tránh gãi chúng, sẽ khiến hình xong bị bong tróc, nhạt màu và xấu đi. Cũng cần tránh bơi lội, tắm, làm ướt vị trí có hình xăm.

7. Sau: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh

Sau khi gỡ bỏ băng, bạn nên rửa hình xăm bằng xà phòng không mùi và nước. Xà phòng thơm hay sữa tắm có xu hướng làm tắc nghẽn da. Nếu sử dụng kem dưỡng thì nên chọn các loại không mùi.

8. Sau: Không đi ra ngoài mà không có kem chống nắng.

Ánh sáng mặt trời làm màu xăm bị nhạt đi trông thấy. Vì vậy, ban cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *