Chăm sóc hình xăm như thế nào là an toàn

Với những hình xăm nhỏ bạn không cần uống thuốc. Nhưng nếu hình xăm nhỏ tại vị trí cổ chân, mu bàn chân, mắt cá nhân thì vẫn nên uống thuốc này:
AnfaChoay 20 viên – ngày 4 viên chia 2 lần, ngậm sau ăn tốt hơn uống (chống sưng, phù nề)

Để có được một hình xăm đẹp phụ thuộc phần lớn vào các tattoo artist nhưng giữ gìn hình xăm ấy thế nào để nó đẹp một cách trọn vẹn lại là do cách chăm sóc của bạn. Thực sự, nếu không an toàn và đúng cách, bạn không những mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm mà còn làm hỏng hình xăm. Vậy an toàn là như thế nào?

Vùng xăm cũng giống như một vết thương trên da, cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc cẩn thận. Nó cũng có hiện tượng lên vảy cứng, bong vảy, tái tạo một lớp da non, Lúc này hình xăm có xu hướng mờ, các đường nét có vẻ lan trên da. Nó chỉ thực sự hoàn toàn trở nên đẹp hay sau khoảng 01 đến 02 tháng với tùy cơ địa mỗi người. Do vậy, khi thấy các hiện tượng này, bạn không cần phải lo lắng. Chỉ lưu ý khi bạn bị phồng rộp như bỏng nước sôi hoặc lấm tấm nốt mẩn đỏ trên vùng xăm. Có thể bạn đã bị dị ứng và cần được điều trị da liễu.

3028723394_960513c5db

Ba ngày đầu:
Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp lên vùng da mới xăm.

Bạn nên rửa vùng xăm bằng nước sạch hoặc muối sinh lý (mua tại thiệu thuốc) hằng ngày để tránh bị nhiễm trùng (2-3 lần/ ngày). Sau đó thấm khô, để vùng xăm thoáng.

Nếu tắm, không dùng xà phòng, sữa tắm.

Không nên vận động mạnh như tập thể dục thể thao hay hoạt động mạnh trong 3 ngày đầu.

Từ ngày thứ tư đến ngày thứ 7:

Việc vệ sinh vẫn như những ngày đầu.

Những ngày này bạn có thể dần hết đau mà chuyển sang hơi mưng ngứa do da đang trong quá trình lên da non. Lớp vảy cứng trên bề mặt hình xăm khô cứng lại và dần dần bong những mảng da chết màu đen. Bạn tuyết đối không được cậy hoặc gãi mà hãy để nó bong một cách tự nhiên nhé. Vì việc dó sẽ làm xấu hình xăm của bạn, rất khó chỉnh sửa.

Nếu hình thật khô cứng, bạn bôi 1 lớp Benpathen (mua tại hiệu thuốc) khoảng 1 tuần, nhưng hãy nhớ, việc bôi này chỉ được thực hiện khi da bạn quá khô, nếu hình nhỏ, bạn có thể bỏ qua bước này.

Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 14:

Hình xăm đã bong hết vảy cứng và lên da non.

Hình xăm đã dần bong hết vảy, bạn có thể dùng kem dưỡng da để thoa 1 lớp mỏng vào vùng da này như vitamin A&D, Vitamin E Vaselise, Benpanthen, SkinBibi, kẽm oxyd10%… Sẽ giúp vùng da thêm khỏe khoắn và hình xăm sẽ đẹp. Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc như vậy cũng không có gì đáng lo ngại đâu nhé!

Hình xăm bong hết vảy và mờ xanh ghi vì da còn non nớt nhưng bạn đừng lo lắng, nó sẽ đậm dần lên. Nếu hình xăm mất nét do bạn không tuân thủ được những ngày trước đó thì sau một thậm chí là hai tháng mới nên đi chỉnh sửa vì lúc đó, da của bạn đã cứng cáp khỏe mạnh để chúng tôi chỉnh sửa an toàn.

Một số lưu ý trong chế độ ăn uống:

Kiêng 7 ngày: Rau muống (hình xăm sẽ bị lồi lõm không đều); Trứng (lan xanh với các vùng da mỏng);
Kiêng 4 ngày: Đồ nếp (sưng tấy mưng mủ); Thịt gà (nhức, mưng)
Kiêng 3 ngày: Rượu bia (lâu lành vết thương, sốt); Hải sản (ngứa)

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc uống :

Nên sử dụng với những vùng xăm diện rộng, mảng màu rộng (tuyệt đối không sử dụng khi đã uống bia rượu hoặc mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, dị ứng với kháng sinh…)

Với những hình xăm nhỏ bạn không cần uống thuốc. Nhưng nếu hình xăm nhỏ tại vị trí cổ chân, mu bàn chân, mắt cá nhân thì vẫn nên uống thuốc này:
AnfaChoay 20 viên – ngày 4 viên chia 2 lần, ngậm sau ăn tốt hơn uống (chống sưng, phù nề)

Cephalexin 500mg 10 viên – ngày 2 viên chia 2 lần, uống sau ăn.

Có thể mua thêm viên bù nước pha uống để tránh bị gây sốt nhẹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *