Để có được một hình xăm an toàn đây là những lưu ý cho bạn

Thứ ba: Dụng cụ dùng để xăm cho bạn đã được tiệt trùng và chỉ sử dụng một lần với dao dạo, hũ đựng mực, khăn, kim… Khi ra về bạn phải cầm theo tất cả dụng cụ vừa thực hiện hình xăm cho bạn. Nó khiến cho chính bạn và người sau bạn cảm thấy yên tâm vì những dụng cụ này có nguy cơ lây bệnh cao nhất.
Bạn có thực sự mong muốn một hình xăm trên cơ thể? Bạn đang lo lắng về mức độ chịu đau của mình? Hay sự lo lắng sẽ lây một số bệnh không mong muốn trong quá trình xăm? Tóm lại bạn đang băn khoăn về một hình xăm vừa đẹp nhưng lại phải vừa an toàn cho bản thân? Dưới đây là một số tư vấn cần thiết để có được một hình xăm an toàn cho bạn!

Thứ nhất: Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng vì hình xăm không phải của chỉ riêng bạn mà còn ảnh hưởng đến những người thân xung quanh, các mối quan hệ hoặc công việc của bạn…

Thứ hai: Việc xăm hình thực sự là một nghị lực vượt lên chính mình, cần phải chịu đựng sự đau đớn với mức độ khác nhau do sự chịu đau của mỗi người là khác nhau. Bạn sẽ đau nhiều hơn nếu xăm vào vùng da non, xương và các vùng nhạy cảm. Kim sẽ chạy trên da của bạn chỉ 1/4cm thậm chí là 1/5cm với những vùng da mỏng. Hạn chế tối đa để bạn không chảy máu mà chỉ chảy một chút huyết tương hay còn gọi là nước mô. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tại một số câu lạc bộ uy tín đã có thuốc giảm đau chuyên dụng cho xăm hình, không làm ảnh hưởng đến màu sắc hình xăm hoặc sức khỏe của bạn để bạn có được một hình .

can-nhac-truoc-khi-di-xam-hinh
Thứ ba: Dụng cụ dùng để xăm cho bạn đã được tiệt trùng và chỉ sử dụng một lần với dao dạo, hũ đựng mực, khăn, kim… Khi ra về bạn phải cầm theo tất cả dụng cụ vừa thực hiện hình xăm cho bạn. Nó khiến cho chính bạn và người sau bạn cảm thấy yên tâm vì những dụng cụ này có nguy cơ lây bệnh cao nhất.

Túi đồ dụng cụ vệ sinh và hướng dẫn chăm sóc hình xăm tại Hanoi tattoo club

Sau khi xăm xong, nước huyết tương có thể còn rỉ ra khoảng 30 phút đến 01 tiếng tùy vào cơ địa của mỗi người. Khi nước huyết tương đang chảy, bạn có nguy cơ nhiễm trùng cao, bạn cần lưu ý kỹ điều này để lau sạch hoặc rửa trực tiếp bằng nước sạnh rồi thấm thật khô để có được một hình xăm an toàn nhất.

Sau từ 3 ngày đến 01 tuần bạn sẽ thấy hình xăm bong vảy cứng và hình xăm có xu hướng bị mờ và lan mực, trông rất xấu, đó là vì da của bạn còn non. Sau khoảng từ 3 tuần đến 01 tháng (thậm chí có thể lâu hơn) hình xăm mới thực sự đẹp và da của bạn mới cứng cáp trở lại. Và đây mới là màu thật của hình xăm, và đây là khoảng thời gian thích hợp nếu bạn muốn kiểm tra và chỉnh sửa lại nếu trong quá trình bong vảy bạn làm mất nét hoặc hình xăm quá mờ.

Đây là những điều cuối cùng bạn cần làm để có một hình xăm an toàn tuyệt đối:

Nếu bạn có bệnh lý vê gan, bệnh về da liễu, da mẫn cảm, máu loãng, HIV, phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú cũng không nên xăm.

Bạn đang cảm cúm hoặc thấy trong người mệt mỏi khó chịu, bạn đang phải dùng thuốc kháng sinh thì cũng không nên xăm vì thuốc kháng sinh làm đẩy nhanh quá trình bong vảy của hình xăm, làm nó dễ bị mờ nhạt hoặc mất nét.

Trước khi xăm 01 ngày và sau khi xăm khoảng 03 ngày, bạn không nên uống bia rượu vì nồng độ cồn trong máu cao sẽ khiến máu của bạn loãng và vết xăm lâu lành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *