Lưu ý sau khi xăm và cách để có hình xăm đẹp

Sau vài ngày hình xăm của bạn sẽ lột mài và trong lúc này, màu sắc đậm nhạt của nó chưa thật sự ổn định, sau một tháng rưỡi, hình xăm của bạn mới có thể lên màu đẹp và đều và mọi việc chỉnh sửa cũng chỉ có thể thực hiện sau thời gian này. Trước thời gian này, việc chỉnh sửa lên vùng da mới xăm sẽ gây chảy máu do lớp da non chưa lành hẳn
Mong muốn hình xăm sau khi lành có thể đẹp như ý muốn chắc hẳn là điều mà tất cả các khách hàng đi xăm đều mong muốn. Tuy nhiên điều đó phân nửa phụ thuộc vào cách giữ gìn hình xăm sau khi xăm của các bạn, TATTOO TADASHI sẽ hướng dẫn bạn về các lưu ý tốt nhất để giữ gìn hình xăm của mình.

– Điều đầu tiên, đó là bạn cần giữ hình xăm của mình trong điều kiện khô ráo, vệ sinh sạch vùng da xăm với dung dịch sát khuẩn nhẹ, điều này các studio sẽ thực hiện cho bạn, nhiệm vụ của bạn sau khi về nhà là giữ hình xăm sạch sẽ và tránh nước khoảng 12 tiếng đồng hồ.

– Điều thứ hai, hãy tránh nắng hoàn toàn và ra ngoài với áo khoác khi bạn cần đi ra nắng. Điều này sẽ thực hiện liên tục trong một tháng.

– Không uống bia rượu trong 3 ngày đầu tiên sau khi xăm.

– Kiêng ăn tuyệt đối rau muống, xôi nếp, bánh nếp và bắp.

– Nếu cơ địa của bạn dị ứng với thịt gà, thịt bò hoặc hải sản, bạn cần nên kiêng ăn tránh dị ứng gây ảnh hưởng đến hình xăm. Nếu không, bạn có thể ăn bình thường nhưng cũng không nên ăn quá nhiều.

– Không tắm hồ bơi, không đi xông hơi trong 10 ngày.

– Sau vài ngày hình xăm của bạn sẽ lột mài và trong lúc này, màu sắc đậm nhạt của nó chưa thật sự ổn định, sau một tháng rưỡi, hình xăm của bạn mới có thể lên màu đẹp và đều và mọi việc chỉnh sửa cũng chỉ có thể thực hiện sau thời gian này. Trước thời gian này, việc chỉnh sửa lên vùng da mới xăm sẽ gây chảy máu do lớp da non chưa lành hẳn.
dan-hinh-xam1

– Không dùng bất cứ thuốc gì để bôi lên hình xăm mới thực hiện trong 3 ngày đầu. Bạn sẽ bôi kem dưỡng da sau ba ngày, chất dưỡng mềm da sẽ giúp cho các vảy mài mềm mại, không khô xước.

– Hình xăm của bạn sẽ khô cứng và bong lớp da khô do nền da mới vẫn chưa được tái tạo hoàn toàn, lúc này bạn cần kiên nhẫn chờ đợi để lớp da đã xăm lành hẳn, nó sẽ mềm mịn trở lại y như lúc đầu trong khoảng 2 tháng.

– Một tháng sau khi xăm, nếu da ăn nắng, hình xăm của bạn sẽ xỉn màu và không được tươi tắn, tuy nhiên tình hình sẽ cải thiện sau khi da bạn nhả nắng (trường hợp các bạn đi chơi biển và không thể tránh nắng, tuy nhiên chỉ nên ra nắng sau một tháng thôi nha).

– Một vài tiệm xăm sử dụng miếng thuốc dán bảo vệ hình xăm, với miếng thuốc này, bạn không cần phải kiêng nước trong 12 tiếng đầu tiên nữa, có thể tắm rửa thoải mái không sợ ướt hay dơ hình xăm, chất thuốc kháng khuẩn có trong miếng dán sẽ giúp hình xăm mau lành và giữ màu nguyên vẹn hơn. Bạn cần giữ miếng dán ổn định suốt 6 ngày. Tuy nhiên nếu miếng dán xuất hiện bọng nước bên trong (do nước mô và mực dư), bạn sẽ lấy mũi kéo hoặc mũi kim cắt nhẹ một đầu của miếng dán để vuốt nước ra ngoài, sau vài phút miếng dán sẽ tự động khô lại như cũ. Vào ngày thứ 6 sau khi tháo miếng dán (tốt nhất là tháo trong lúc bạn tắm để làm ướt miếng dán sẽ dễ tháo hơn) bạn lau khô và bôi kem dưỡng da.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *