Hình xăm 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa của nó

Ý nghĩa – Bạch Dương: Biểu tượng của Bạch Dương mang một hình thái gần giống với chữ V – nghĩa là Victory, những người thuộc cung này thường rất hiếu chiến và luôn mong muốn sự thắng lợi, thành công trong lĩnh vực mà họ tham gia. Họ sẽ không từ bỏ chừng nào đối thủ còn ganh đua với mình, cũng chính vì thế mà hầu hết họ đều khá nóng nảy cũng như bốc đồng vì luôn nghĩ cái tôi trong bản thân chiến thắng tất cả, nhiều khi họ cũng không biết tự lượng sức mình để rồi chuốc lấy thất bại.

Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các Cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30o. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời“. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của các linh vật.”
capture

Tìm hiểu
Hình xăm cung hoàng đạo Bạch Dương

Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung Bạch Dương là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.

Ý nghĩa hình xăm 12 cung hoàng đạo – Bạch Dương: Biểu tượng của Bạch Dương mang một hình thái gần giống với chữ V – nghĩa là Victory, những người thuộc cung này thường rất hiếu chiến và luôn mong muốn sự thắng lợi, thành công trong lĩnh vực mà họ tham gia. Họ sẽ không từ bỏ chừng nào đối thủ còn ganh đua với mình, cũng chính vì thế mà hầu hết họ đều khá nóng nảy cũng như bốc đồng vì luôn nghĩ cái tôi trong bản thân chiến thắng tất cả, nhiều khi họ cũng không biết tự lượng sức mình để rồi chuốc lấy thất bại.

Hình xăm cung hoàng đạo Kim Ngưu

Biểu tượng của Kim ngưu là hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm 12 cung hoàng đạo : Một con bò vô cùng cứng rắn và bền bỉ. Sức mạnh của họ chính là một tinh thần thép vô cùng lớn. Trong suốt cuộc đời của mình, Kim Ngưu luôn chậm mà chắc, chính vì thế mà tư tưởng của họ mang khuynh hướng cổ hủ, bảo thủ và có lỗi suy nghĩ không mấy bắt kịp so với các cung hoàng đạo khác.

Hình xăm cung hoàng đạo Song Tử

Biểu tượng của hình xăm Song Tử là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang). Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

Ý nghĩa : Cặp người trong biểu tượng hình xăm 12 cung hoàng đạo của Song Tử chính là tượng trưng cho tình bạn, những người thuộc cung này rất nhiều bạn bè. Hai con người đó chính là tình bạn thân, họ coi tình bạn mới là quan trọng nhất, và cũng thường không ít bạn thân. Tuy nhiên hai con người đối lập luôn mang đến sự lỏng lẻo trong các mối quan hệ, đôi lúc điều đó khiến Song Tử đánh mất đi điều mà mình đã bao công xây dựng.

Hình xăm hoàng đạo Cung Cự Giải

Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự Giải.

Ý nghĩa hình xăm 12 cung hoàng đạo : Với một nét cuộn tròn vào trong, đó cũng chính là tính cách đặc trưng của Cự Giải, luôn luôn giấu kín cảm xúc của mình vào trong lòng, ít thổ lộ và biểu hiện ra bên ngoài. Thế giới nội tâm của những người thuộc cung này thật phong phú nhưng chính vì tính cách đó nên ít ai có thể hiểu được họ.

Xăm hình Cung hoàng đạo Sư Tử

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con Sư Tử. Truyền thuyết kể rằng, thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Sư Tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

Ý nghĩa : Nhìn biểu tượng của Sư Tử, ta thấy rất giống hình dáng một con Sư Tử đang chuẩn bị vồ mồi, và con mồi đó chính là những cơ hội trong cuộc sống hàng ngày. Những người thuộc cung này luôn biết nắm bắt cơ hội một cách chắc chắn và đúng thời cơ, chính vì sự tự tin rất cao trong con người họ. Đôi khi chính vì điều đó mà họ tỏ ra hơi kiêu ngạo cũng như mất lí trí của bản thân.

Hình xăm 12 cung hoàng đạo – Cung Xử Nữ
Theo truyền thuyết: Biểu tượng chữ M của Xử Nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay.

Ý nghĩa hình xăm cung hoàng đạo Xử Nữ : Một sự tinh tế cũng như cầu toàn luôn hiện hữu trong Xử Nữ. Bạn đừng bao giờ nghĩ có thể dễ dàng qua mặt được họ, những người này thường rất khôn ngoan, sắc sảo, nếu muốn lấy lòng họ thì bạn nên tạo một cảm giác an toàn và đầy tin tưởng cho họ mà thôi.

Hình Xăm Cung Thiên Bình

Biểu tượng của hình Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

Ý nghĩa hình xăm 12 cung hoàng đạo : Một cán cân công lý, đại diện cho sự hòa bình, đó chính là những người thuộc cung Thiên Bình. Tuy nhiên lại khá mâu thuẫn khi tính cách của họ thường là không ổn định, khá đối lập nhau, bấp bênh và không cân xứng như biểu tượng. Và rất dễ đánh mất lí trí cũng như kiểm soát của bản thân vì nhiều thứ liên quan tới tình cảm.

Hình xăm Cung hoàng đạo Hổ Cáp

Biểu tượng của hình xăm cung Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

Ý nghĩa hình xăm cung hoàng đạo : Chiếc đuôi với đầy nọc độc của con Bọ Cạp kia sẽ khiến mọi người phải dè chừng một cách tối đa. Những người thuộc cung này rất tinh tế trong việc nhìn suy nghĩ người khác, sẵn sàng làm mọi việc với người họ tin tưởng thật sự. Đừng có dại dột mà trêu chọc hay khiêu khích họ, bạn sẽ nhận được một sự trả thù gấp nhiều lần thứ bạn gây ra cho họ đó, và nên nhớ tuyệt đối không được phản bội Bọ Cạp, hậu quả thật khó lường nếu điều đó xảy ra, “mũi tên độc” ở “đuôi” kia sẽ dành cho bạn đó.

Hình xăm 12 cung hoàng đạo với Cung Nhân Mã

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

Ý nghĩa: Mũi tên hướng lên trên đó như sự hướng về mặt trời, hướng về thứ ánh sáng chói lóa kia. Những người cung Nhân Mã thường rất vui vẻ, lạc quan, luôn tiến đến những mặt tích cực trong đời sống, bỏ lại đằng sau những bóng đen quá khứ. Đối với họ, bầu trời cần hướng đến kia thật rộng lớn và không có chỗ cho những gì đã qua, tuy nhiên vì thế mà đôi lúc họ thật bất cẩn và đánh mất nhiều mối quan hệ với mọi người nói riêng và mặt tình cảm nói chung.

Cung Ma Kết – Hình xăm cung hoàng đạo
Biểu tượng của Ma Kết thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

Ý nghĩa từ hình xăm 12 cung hoàng đạo: Tham vọng là từ chính xác nhất để nói về những người cung Ma Kết. Con dê kia rất “tham lam” gặm cỏ, cũng như người vậy, họ luôn cố gắng thúc đẩy mình kiếm nhiều hơn nữa, có thể là về tiền bạc hoặc công danh, không muốn mình đứng đầu nhưng luôn muốn được hưởng rất nhiều. Nhiều lúc vì lẽ đó mà họ trở nên khô khan, độc đoán khiến mọi người xa lánh và mất lòng tin.

Hình xăm Cung hoàng đạo Bảo Bình

Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

Ý nghĩa 12 cung hoàng đạo: Những gợn sóng kia như một phần của đại dương bao la rộng lớn. Đúng là vậy, những người thuộc cung Bảo Bình luôn có kiến thức rất sâu rộng và tinh thông mọi thứ. Chiếc bình (bản thân họ) nhỏ bé kia lại chứa một biển nước (kiến thức) khó có thể cạn. Bảo Bình có thể độc lập trong mọi việc, lạnh lùng đến ngạc nhiên nhưng họ sẵn sàng cho bạn, cho toàn bộ nhân gian thứ “nước” quý giá trong bình kia của họ.

Xăm hình Cung Song Ngư

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.

Ý nghĩa: Hai con cá mãi mãi sống liền với đại dương, biển cả mà không bị ảnh hưởng từ bất kì điều gì. Đối với Song Ngư, sự trường tồn của đại dương đó như tình yêu vĩnh cửu vậy, hai con cá luôn bơi quấn lấy nhau, mãi hướng về nhau, nhớ nhau đến trọn đời. Vì tình yêu đó mà họ rất dễ rơi vào vòng đắn đó cũng như mất lí trí của bản thân, nhìn cuộc đời tối tăm như nơi sâu thẳm của đại dương.

Kết luận

Chính vì lẽ đó, lựa chọn hình xăm 12 cung đạo là để khắc ghi ấn tượng, tạo sự khác biết. Không gì đẹp hơn bằng một hình xăm thể hiện cung hoàng đạo của chính bản thân mình. Bạn sở hữu cung nào nhỉ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *