Hình xăm ngôi sao không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó

5 cánh tượng trưng cho ngũ hành tương khác, một quan niệm lâu đời của người Á Đông: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đồng thời, nó còn tượng trưng cho 5 giác quan của con người đó là: nghe, ngửi, nhìn, sợ và nếm. Ngôi sao 5 cánh còn thể hiện 5 ngón tay hoặc 5 ngón chân trên một bàn tay, bàn chân của con người nữa. Chính vì lẽ đó, mà không ít bạn trẻ chọn ở vị trí cánh tay hoặc sau tai. Nhìn trông rất là hấp dẫn
Hình xăm ngôi sao là một trong những mẫu hình xăm đơn giản mà được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ giới trẻ mà ngay cả các ngôi sao, người mẫu cũng lựa chọn . Tại sao hình ngôi sao lại hot đến như vậy nhỉ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu, giải đáp xem qua bài viết này nhé.

xam-ngoi-sao-5

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao
Hình ngôi sao vốn được coi biểu tượng của vẻ đẹp, sự hoàn hỏa. Người xăm hình ngôi sao với mong ước đạt được những thành tựu, cột mốc cụ thể trong cuộc sống của mình.

Ngoài ra, hình ảnh ngôi sao còn tượng trưng cho những tôn giáo, giáo hội đặc biệt. Họ chọn hình ngôi sao vì nó đại diện cho một thứ gì đó mong lung, huyền ảo đầy bí ẩn. Ý nghĩa của hình xăm ngôi sao còn tượng trưng cho một sự bắt đầu, một trang mới trong cuộc sống. Một tham vọng khao khát vươn lên trong cuộc sống…

Có 2 loại hình xăm ngôi sao phổ biến, đó là hình ngôi sao 5 cánh và ngôi sao 6 cánh, và tất nhiên mỗi loại nó sẽ có một ý nghĩa, biểu tượng và cách thể hiện trên xăm hình cũng khác nhau.

– Hình xăm ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành tương khác, một quan niệm lâu đời của người Á Đông: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đồng thời, nó còn tượng trưng cho 5 giác quan của con người đó là: nghe, ngửi, nhìn, sợ và nếm. Ngôi sao 5 cánh còn thể hiện 5 ngón tay hoặc 5 ngón chân trên một bàn tay, bàn chân của con người nữa. Chính vì lẽ đó, mà không ít bạn trẻ chọn hình xăm ngôi sao ở vị trí cánh tay hoặc sau tai. Nhìn trông rất là hấp dẫn.

– Hình xăm ngôi sao 6 cánh vốn được coi là biểu tượng của người do Thái, nó tượng trưng cho sức mạnh của vị vua David. Truyền thuyết dân gian cho rằng Ngôi Sao Sáu Cánh nó vẽ một tấm khiên chiến binh Do Thái trẻ tuổi người đã trở thành Vua David, trên tấm khiên có biểu tượng hai hình tam giác lồng vào nhau thành hình ngôi sao sáu cánh. Với ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh, người chọn hình xăm đó thì với mong muốn có sức mạnh vô địch để chiến thắng mọi thế lực bóng tối. Ý nghĩa của 2 hình tam giác đối diện chồng lên nhau tạo ra ngôi sao 6 cánh là biểu trưng cho một tâm hồn luôn trong lành, cân bằng và hài hòa về mọi thứ. Hơn nữa, xăm hình ngôi sao 6 cánh còn là biểu tượng cho sự kết hợp của nam và nữ với một tình yêu bền vững và gắn chặt vĩnh cửu.

Bạn sau khi đọc xong bài này liệu đã chọn được cho mình một hình xăm ngôi sao phù hợp chưa vậy. Với ý tưởng đơn giản, không cần quá cầu kỳ, thì xăm hình ngôi sao sẽ làm bạn trở nên nổi bật, táo bạo trong cá tính.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *